Trở Về!

TN. Thiện Nghĩa

          Hôm nay có dịp về thăm lại chùa, chiếc xe chạy chậm lại rồi ngừng hẳn trước chùa, con không thể tưởng tượng được ngôi chùa An Lạc nay lại thay da đổi đến như vậy, cổng Tam Quan sao mà giống các ngôi chùa cổ bên Việt Nam mình quá, bước vào bên trong sân chùa, bên phải Đài Quán Thế Âm lộ thiên cao sừng sựng, phía bên trái thì đài Di Lặc, bước sâu vào bên trong sân thì có 18 tượng La Hán bằng đá trắng, tất cả bằng đá chuyên chở và khắc tạc từ Việt Nam chuyển sang, nhưng mà tượng Phật Di Đà lộ thiên thì Sư Phụ cho Ngài áo màu vàng. Dù là ban đêm nhưng tôi nhìn rất rõ vì chùa có mấy ngọn đèn sáng quắc, trời đổ tuyết rất lạnh, nhưng tôi không thể không đi thăm ngắm từng khung cảnh một, cảnh mùa đông xứ này một màu trắng xóa trong đẹp quá, yên bình quá!

          Càng nhìn ngắm tôi càng thấy công phu, bao nhiêu cảnh đẹp là bấy nhiêu công sức của Sư Phụ và quý sư cô đã phải lao lực vào đây, nghe Sư Phụ tôi kể, Sư Phụ về đây gần mười năm mới được như vậy, sự khó khăn về vật chất, kiến tạo, chưa phải là kho khăn lắm, mà khó khăn nhất là “lòng người”.

          Vô đến liêu, mặc dù gần 12 giờ khuya nhưng Sư Phụ và vài sư chị, sư em vẫn chưa đi ngủ, ai cũng nói chờ Thiện Nghĩa về mới đi ngủ, nghe như vậy lòng con tràn ngập hạnh phúc, cảm giác như những đứa con đi xa nay trở lại nhà bên mẹ, nên chị em quây quần bên nhau. Tôi không gia đình, cha mẹ đã qua đời hết, nên Sư Phụ là mẹ, là cha, mà cũng là Thầy, chư huynh đệ, tôi coi như chị em ruột thịt…

          Sáng hôm sau tôi được gặp mọi người đông đủ, tôi nghe mấy sư chị kể khóa tu Phật Thất vừa qua, tôi rất là tiếc, mấy sư chị sư em được ở gần Sư Phụ, được khóa tu riêng chư ni một tháng, sao mà hạnh phúc quá, thảo nào bậy giờ tôi thấy trên khuôn mặt sư chị, sư em nào cũng lộ ra nét hỷ lạc. Lâu nay tôi vẫn thường nghe pháp môn niệm Phật rất mầu nhiệm, nghe thôi chứ chưa thấy, hôm nay thấy, và chắc chắn trong tương lai tôi sẽ xin Sư Phụ tham dự Phật Thất như vậy được.

          Sáng thứ Bảy, là ngày Niệm Phật của đạo tràng An Lạc, tôi được tham dự lần này, khi nghe lời hướng dẫn phát nguyện vãng sanh của Sư Phụ tôi, tôi như muốn vãng sanh ngay lúc đó, tôi chỉ tham dự một thời hai tiếng đồng hồ mà cảm thấy rất an lạc, huống chi Sư Phụ và huynh đệ tôi suốt một tháng, tôi thấy rõ điều này qua những lần tiếp chuyện, nói cười và sinh hoạt với nhau…

          Vài lời thô thiển mộc mạc của con, nhưng đó chính là từ đáy lòng của con, xin Sư Phụ chứng giám. Kính nguyện Tam bảo gia hộ hết thảy đạo tràng An Lạc luôn tin tấn Niệm Phật, có thầy hướng dẫn mà không TU vô cùng uổng.

Nam Mô A Di Đà Phật